Công bố quyết định thôn Quang Tân xã Quang Hiến đạt chuẩn Nông thôn mới.

Ngày 15/03/2017 00:00:00

Sau 4 năm phát động xây dựng nông thôn mới, Thôn Quang Tân xã Quang Hiến huyện Lang Chánh đã tổ chức Lễ công bố thôn đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2016. Đây là thôn thứ 2 của huyện tổ chức lễ công bố thôn đạt chuẩn NTM sau thôn Giáng và cũng là thôn thứ 2 về đích chương trình xây dựng NTM của xã Quang Hiến. Dự Lễ công bố có đồng chí Phạm Đăng Lực- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện- Phó BCĐ XDNTM mới; các đồng chí trong BTV huyện; thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Quang Hiến, cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Xác định phát triển kinh tế là trọng tâm tạo tiền đề để huy động nội lực trong xây dựng NTM, thời gian qua thôn Quang Tân xã Quang Hiến đã đẩy mạnh phát triển dịch vụ thương mại, tiểu thủ công nghiệp, kết hợp chăn nuôi và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị thu nhập. Nhờ đó, đời sống người dân địa phương ngày càng nâng cao, bình quân thu nhập đầu người năm 2016 đạt trên 27 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4%, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt gần 100%, tỷ lệ đường giao thông nội thôn được bê tông hóa đạt 100%, trên 90% số hộ có nhà xây kiên cố và nhà cao tầng. Tình hình anh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân được quan tâm, thôn đã hoàn thành 14/14 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí: Phạm Đăng Lực- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Phạm Đăng Lực ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thôn Quang Tân xã Quang Hiến đạt được trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới.

Để kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân tiếp tục có những bước phát triển vững chắc hơn, xứng đáng là thôn đạt chuẩn nông thôn mới, đồng chí đề nghị Ban thôn cần tiếp tục phát huy những tiềm năng, thế mạnh và nguồn lực của địa phương để xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế hợp lý; duy trì sự ổn định và từng bước hiện đại hóa, tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, tổ chức tốt việc chuyển giao khoa học công nghệ, liên kết mở rộng kinh doanh dịch vụ thương mại, tiểu thủ công nghiệp, nâng cao thu nhập của người lao động. Đồng chí Phó BT huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Ban thôn cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa - xã hội, an ninh -quốc phòng; giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội. tiếp tục tập trung mọi nguồn lực và cùng nhau đoàn kết nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, giữ vững danh hiệu thôn đạt chuẩn nông thôn mới trong những năm tiếp theo.

Đồng chí: Lê Đức Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận và phần thưởng cho thôn Quang Tân.

Tại buổi lễ đồng chí Lê Đức Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện- Chánh Văn phòng điều phối NTM huyện đã trao bằng công nhận và phần thưởng 50 triệu đồng của UBND huyện cho thôn Quang Tân. Nhân dịp này thôn Quang Tân cũng được nhận thưởng từ tỉnh với số tiền 100 triệu đồng và xã Quang Hiến cũng đã tặng khen, trao thưởng 5 triệu đồng cho thôn Quang Tân.

Quang Tân đón Bằng công nhận thôn đạt chuẩn NTM đánh dấu bước ngoặt trong quá trình phát triển của thôn, tạo động lực đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới trong xã Quang Hiến nói riêng, toàn huyện Lang Chánh nói chung trong thời gian tới.

Công bố quyết định thôn Quang Tân xã Quang Hiến đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đăng lúc: 15/03/2017 00:00:00 (GMT+7)