Lang Chánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, An ninh năm 2016.

Ngày 06/01/2017 00:00:00

Sáng ngày 4/1/2017, UBND huyện Lang Chánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh, xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ (THQCDC) năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Tham dự hội nghị về phía tỉnh có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, bộ chỉ huy biên phòng, công an tỉnh. Về phía huyện Lang Chánh có các đồng chí Thường trực huyện ủy - Thường trực HĐND-UBND- UB MTTQ huyện, đại diện các ban ngành cấp huyện, lãnh đạo các xã thị trấn. Đồng chí Phạm Đăng Lực – Phó Bí thư huyện ủy- chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2016 dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng công an, quân sự, biên phòng với các ban ngành địa phương, công tác QP - AN trên địa bàn huyện Lang Chánh đã đạt nhiều kết quả rõ nét. Trong đó, đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong tình hình mới. Thực hiện có hiệu quả công tác sẳn sàng chiến đấu, đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội đặc biệt làm tốt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, chính sách dân tộc, tôn giáo, kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến dân sinh và những vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Cùng với đó, tăng cường các mặt công tác đảm bảo an ninh nội bộ, an ninh chính trị tư tưởng, văn hóa, an ninh kinh tế; thực hiện đúng đường lối của Đảng và Nhà nước trong công tác đối ngoại quốc phòng an ninh. Bên cạnh đó, các lực lượng đã triển khai các giải pháp bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh biên giới. Với chức năng và nhiệm vụ được giao, các lực lượng nòng cốt đều để lại dấu ấn tích cực.

Toàn cảnh Hội nghị hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, An ninh năm 2016.

Trong nămĐồn biên phòng Yên Khươngđã kiểm soát 927 lượt người, 256 phương tiện ra vào địa bàn biên giới, đăng ký xuất nhập cảnh vùng biên giới cho trên 1.100 lượt người. BCHQS từ huyện đến cơ sở phối hợphoàn thành nhiệm vụ tuyển quân, huấn luyện dân quân tự vệ, dự bị động viên năm 2016; Tiến hành diễn tập khu vực phòng thủ đảm bảo chất lượng, an toàn tính mạng người và tài sản. Lực lượng công an huyện đãkhởi tố, điều tra 22 vụ ánvi phạm pháp luật về trật tự xã hội; vận động thu hồi nhận dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ; tuần tra, phát hiện, xử lý trên 1.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, thu nộp ngân sách trên 681triệu đồng.

Các đại biểu tham dự hội nghị thảo luận đánh giá cao kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế, đề nghị các nghành chưc năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng, đặc biệt là công tác cán bộ và chất lượng công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sức mạnh của toàn dân giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để sảy ra đột xuất, bất ngờ, bạo loạn, gây rối, hình thành các tổ chức đối lập, phản động, bảo vệ tuyệt đối an toàn nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Lữ Đức Chung- Ủy viên BTV huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen, phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng – an ninh, xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ năm 2016

Phát biểu chỉ đạo vàkết luận tại hội nghị, Thượng Tá Lê Văn Hùng Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, đồng chí Lê Tiến Lam – Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy ghi nhận những kết quả mà huyện Lang Chánh đạt được trong công tác QP- AN năm 2016. Các đồng chí yêu cầu thời gian tới Đảng bộ chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang Lang Chánh thường xuyên nâng cao ý thức cảnh giác, sẳn sàng chiến đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Tập trung giải quyết các vấn đề phát sinh từ cơ sở tạo đồng thuận trong nhân dân. Đổi mới phương pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong đó lực lượng vũ trang Lang Chánh cần gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động. Quan tâm đến công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ đảng viên nhất là cán bộ cơ sở.

Tại hội nghị huyện UBND huyện Lang Chánh đã trao giấy khen, phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng – an ninh, xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ năm 2016 và trao Huân, Huy chương của Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, cho cán bộ chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc của cách mạng Lào.

Hoài Thu Đài TT-TH

Lang Chánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, An ninh năm 2016.

Đăng lúc: 06/01/2017 00:00:00 (GMT+7)

Toàn cảnh Hội nghị hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, An ninh năm 2016.

Hoài Thu Đài TT-TH